Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp và sang trọng bạn cần quan tâm

Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp, sang trọng, những điều cần lưu ý khi thi công biệt thự luxury tại tphcm. Nhu cầu về nghỉ ngơi thư giãn trong không gian sống đẳng cấp và tiện nghi. Hưởng thụ cuộc sống của những người giàu luôn khác biệt. Do vậy luôn đòi hỏi những công ty tư vấn thiết kế phải chuyên nghiệp. Am hiểu nhiều về phong cách thiết kế biệt thự và kỹ thuật thi công. Không Gian Mới là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế biệt thự chuyên nghiệp. Mỗi tác phẩm công trình khi thực hiện đều được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng thiết kế thi công trọn gói.

Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp
Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp

Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp là gì?

Để hiểu và tư duy đúng cho không gian cao cấp này. Trước tiên chúng ta cần phải làm rõ một số ý dưới đây để có thể hình dung ra được phương pháp, phong cách thiết kế phù hợp nhất.

Đinh nghĩa về nội thất biệt thự:

Là một không gian trong một công trình sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Trong đó những đồ đạc sử dụng cao cấp, có giá trị thẩm mỹ cao. Không gian rộng lớn, view đẹp. Từng không gian có thể biệt lập, tách rời nhau hoặc một không gian mở. Nhưng vẫn phải đòi hỏi tính dây truyền, thống nhất với nhau về hình khổi, có mối liên hệ mật thiết với nhau thông qua những không gian đệm.

Thiết kế nội thất biệt thự
Thiết kế nội thất biệt thự

Xem thêm:>>>  thiết kế biệt thự Nha trang

Nội thất biệt thự cao cấp là gì?

Là những vật dụng sử dụng để trong nhà như bàn, ghế, giườn tủ và các thiết bị trang trí khác, chi tiết trang trí từ trần, tường, sàn đều được thiết kế thi công đều được chú trọng tới. vật liệu cấu thành đều sử dụng loại cao cấp, có giá trị. Trong nội thất biệt thự không những đòi hỏi về vật dụng nội thất mà yếu tố về không gian đều phải theo tiêu chuẩn thiết kế. Vừa đảm bảo mọi không gian đều có tính riêng tư nhưng lại có mối liên kết liền mạch với nhau.

Phối cảnh thiết kế phòng ngủ nội thất biệt thự cao cấp
Phối cảnh thiết kế phòng ngủ nội thất biệt thự cao cấp

Như vậy chúng ta đã hiểu thiết kế nội thất biệt thự sang trọng, cao cấp là như thế nào rồi đúng không. Quy trình làm việc từ thiết kế đến thi công đòi hỏi người thiết kế phải am hiểu về tất cả các vật liệu trang trí nội thất. Ứng dụng sắp xếp và phối màu cho phù hợp với không gian nội thất biệt thự.

Xem thêm:>>> Thiết kế thi công nội thất biệt thự tại Đà Lạt

Nguyên lý bố trí thiết kế nội thất biệt thự luxury cơ bản

Ngoài thiết kế màu sắc, tỷ lệ đồ nội thất. Một bố cục bản vẽ, sắp xếp các không gian chức năng phù hợp là yếu tố quyết định để có một công trình nội thất. Đối với một công trình nội thất biệt thự. Các không gian đều có diện tích lớn. Do vậy đòi hỏi nhà thiết kế nội thất biệt thự cao cấp phải có một tuy duy thiết kế tốt. Tỷ lệ các đồ nội thất, khung hay ô cửa sổ hài hòa với công trình. Không gian không được loãng, Chúng ta thường thấy trong nội thất biệt thự thì từng món đồ trang trí, đều được sắp xếp một cách có ý đồ. Mọi không gian đều có tổ chức và ý nghĩa của nó.

Mối liên hệ căn bản giữa các không gian chức năng trong thiết kế kiến trúc
Mối liên hệ căn bản giữa các không gian chức năng trong thiết kế kiến trúc

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Tphcm

Không gian các khu chức năng sẽ bắt buộc phải lớn hơn so với các công trình nội thất nhà phố. Các không gian cần đảm bảo sự riêng tư. Đầy đủ tiện nghi phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mỗi thành viên. Một bản vẽ nội thất biệt thự ngoài các không gian nghỉ ngơi riêng tư. Cần phải bố trí thêm các không gian đệm, không gian giải trí, thư viện, GYM…..Tiêu chuẩn chuẩn được căn cứ như sau:

  • Diện tích phòng ngủ tối thiểu là ít nhất phải từ 25m2 trở lên.
  • Diện tích bề ngang cầu thang rộng tối thiểu 1,2m.
  • Diện tích phòng bếp cũng như phòng khách tối thiểu lớn hơn 30m2
  • Thiết kế các không gian đều phải có hướng nhìn view đẹp, thoáng gió, thân thiện với thiên nhiên.
  • Đảm bảo sử dụng năng lượng tự nhiên tối đa nhất.
  • Vật liệu sử dụng cao cấp, thi công tỷ mỉ và sắc sảo.

Các mẫu thiết kế nội thất biệt thự cao cấp

Không gian mới xin tổng họp một số mẫu thiết kế nội thất biệt thự luxury để cho các bạn tham khảo. Hy vọng những không gian thiết kế dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn được phong cách thiết kế ưng ý.

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự luxury hiện đại