Mẫu Nhà Gỗ Đẹp Tại Đà Lạt

Nhà gỗ Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc đặc trưng của Thành phố ngàn hoa. Chúng được ứng dụng chủ yếu cho các dạng công trình như : Home Stay, nhà ở, nhà vườn, nhà hàng, quán cafe hay các nhà sàn, và một số công trình trong khu du lịch…

Và giờ các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu từng chủ đề một để tìm hiểu sâu hơn về loại hình kiến trúc độc đáo này nhé.

Nhà gỗ đẹp tại Đà Lạt
Nhà gỗ đẹp tại Đà Lạt

Giới thiệu về nhà gỗ Đà Lạt

Đầu tiên. Chúng ta cần hiểu nhà gỗ là gì? Đây là dạng công trình mà nguyên vật liệu, hệ kết cấu chính hay vật dụng trang trí nội thất đều được làm từ gỗ. Cái ưu điểm của nhà gỗ là dễ thi công, chi phí thấp.  Nhưng có cái hạn chế là không thân thiện với môi trường. Do vì một chút lợi nhuận mà dẫn tới nạn chặt phá rừng.

Có rất nhiều loại hình nhà gỗ Đà Lạt khác nhau. Có những ngôi nhà thì đơn giản nhưng cũng có những ngôi nhà thì thi công tỷ mỷ, cần độ thẩm mỹ cao. Do đó từng thế loại sẽ được dùng vào những mục đích khác nhau. Ví dụ: Đơn giản thì áp dụng vào công trình quán cafe, Home Stay… Nếu phúc tạp thì áp dụng vào những công trình để ở như biệt thự…

Nhà gỗ Home Stay Đơn giản tại Đà Lạt

Các loại gỗ thường dùng để thi công nhà gỗ 

Như chúng ta đã biết. Tại Đà Lạt thì gỗ thuộc nhóm 4 là thường thấy tại nơi đây, cụ thể là gỗ thông. Nó rất thông dụng và giá thành rẻ, áp dụng rất nhiều trong việc thi công nhà Home Stay, trang trí nội thất, hay những quán cafe theo phong cách mộc mạc. Thường người ta sẽ sử dụng vào những công trình kinh doanh hơn là nhà ở trong mức đầu tư tài chính phù hợp.

Nếu như bạn muốn làm nhà gỗ Đà Lạt cao cấp hơn. Thì hoàn toàn dùng các loại gỗ khác như, Gõ đỏ, Sồi, Đinh, Lim, Thông Đỏ… nhưng các loại gỗ quý này đòi hỏi kinh tế tài chính cao mới có thể làm được.

Nhà gỗ bằng gỗ thông áp dụng cho công trình nghỉ dưỡng tại Đà Lạt
Nhà gỗ bằng gỗ thông áp dụng cho công trình du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Lạt

Bảng báo giá thiết kế – thi công nhà gỗ trọn gói tại Đà Lạt