Top 10 nhà cấp 4 mái bằng đẹp nhất năm 2022

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng, chữ l, mẫu nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ, mẫu nhà cấp 4 mái bằng 5×20. Với xu hướng cuộc sống hiện đại ngày nay.  Việc xây dựng nhà ở phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt., hưởng thụ cuộc sống. Nhà ở cấp 4 với những không gian thoáng. Tran hòa với tự nhiên đang là xu hướng cho ngành kiến trúc cũng như lựa chọn của các chủ đầu tư hiện nay. Không Gian mới xin gửi đến các bạn những top mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp nhất để bạn tham khảo.

Nhà cấp 4 mái bằng
Nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ

Dạng kiến trúc như vậy thì sẽ phù hợp với gia đình trẻ có 1 hoặc 2 con. Nhu cầu về không gian sống vừa đủ cho các thành viên. Bạn cũng có thể bố trí một phòng để phục vụ cho khách, bạn bè có nhu cầu ở lại. Với lối thiết kế hiện đại, sang trọng. Đây sẽ là một vài ý tưởng cho bạn.

Nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ
Nhà cấp 4 3 phòng ngủ
Nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ
nhà cấp 4 mái bằng đẹp

Mẫu nhà cấp 4 chữ l

Thông thường giải pháp cho dạng kiến trúc nhà hình chứ L là cho những thế đất không vuông vức. Đây là cách tối ưu nhất. Những góc khuyết có thể tận dụng làm chỗ để xe, tiểu cảnh, hồ hồ cá… Dạng kiến trúc này khá tối ưu cho không gian. Giúp điều hướng ánh sáng và gió cũng rất hiệu quả.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái nhật
Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái nhật

Lý do nên nên thiết kế nhà chữ L

Mặc dù luôn phù hợp cho các mảnh đất không đẹp. Nhưng với cách thiết kế kiến trúc thì mang lại rất nhiều hiệu quả về mặt công năng cũng như thẩm mỹ của công trình:

 • Tận dung, bố trí được các không gian phụ như: sân phơi, tiểu cảnh, hồ nước.
 • Nới rộng được khoảng sân.
 • Phù hợp với mọi khu đất có diện tích và các thế khác nhau.
 • Dễ dang phân chia công năng và bố cục.
 • Điều hướng nắng, gió tốt cho công trình.
Nhà cấp 4 chữ L có sân vườn đẹp
Nhà cấp 4 chữ L có sân vườn đẹp

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ L nông thôn

Tại khu vực nông thôn. Đất thường rộng dãi đủ diện tích để làm các khoảng xanh và lối kiến trúc nhà cấp 4 luôn phù hợp. Theo Không Gian Mới. Trong những năm tiếp theo những mẫu thiết kế nhà cấp 4. Phong cách hiện đại, đẳng cấp sẽ trở lên phổ biến tại Việt Nam.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn
Mẫu nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn

Nhà cấp 4 mái bằng 5×20

Đây là một diện tích lý tưởng cho việc thiết kế các công trình. Có thể là một tỷ lệ vàng, Hãy cùng xem với diện tích như vậy chúng ta sẽ có mẫu nhà cấp 4 với kích thước 5×20 như thé nào nhé.

Nhà cấp 4 5x20
Nhà cấp 4 5×20

Vật liệu bê tông trần kết hợp với gạch thẻ cổ. Tất cả để thô mộc tạo ra một bưc tranh hòa mình vào thiên nhiên, không gian sống yên bình tràn đầy nắng và gió. Đây là một mẫu là lý tưởng cho những cặp vợ chồng trẻ, yêu thích thiên nhiên.

Nội thất thiết kế theo phong cách tối giản. Mặc dù diện tích nhỏ nhưng không gian được nới rộng ra rất nhiều nhờ biện pháp thiết kế không gian mở. Thay vì tận dụng tối đa không gian sử dụng. Chủ đầu tư đã lựa chọn nhường chỗ cho nhiều không gian xanh tự nhiên. Giúp ngôi nhà có hơi thở giữa lòng phố ồn ào.

Nội thất thiết kế không gian mở để tận dụng tối đa ánh sáng và gió của tự nhiên

 

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hình chữ l

Không phải dạng mái thái, mái nhật hoặc mái bánh ú như các công trình nhà cấp 4 khác. Dưới đây bạn có thể tham khảo một vài công trình kiến trúc mái bằng hình chữ L.

Mẫu thiết kế kiến trúc cấp 4 mái bằng hiện đại

Với chi phí đầu tư khoảng 800tr là bạn có thể sở hữu ngôi nhà cấp 4 siêu sang này. Diện tích xây dựng 5×20 là hoàn toàn phù hợp. Thay vì mái bạn đổ bê tông truyền thống thì giải pháp tiết kiệm hơn. Thay thế hệ mái bằng mái tôn cũng là cách xây nhà tiết kiệm chi phí. Hiệu quả về độ bền, công năng sử dụng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình.

Mẫu kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng 5×20 hình chữ l

Mách bạn cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Để sở hữu một ngôi nhà vừa tiết kiệm chi phí, đẹp về hình thức, công năng sử dụng tốt, độ bên cao. Là điều ai cũng mong muốn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên vì tham rẻ quá mà chất lượng công trình không đạt tiêu chuẩn.

Thông thường với kinh nghiệm của Không Gian Mới. Với chi phí tầm 500tr cho tới 600tr là bạn có thể hoàn hiện được một ngôi nhà cấp 4 ưng ý. Tất nhiên nếu có điều kiện tốt hơn, sử dụng những vật liệu trang trí nội thất cao cấp hơn. Thì số tiền cũng phải bỏ ra cũng không hề nhỏ. Lời khuyên của chúng tôi nếu như bạn chưa định hình được mức tài chính bao nhiêu. Hãy tham khảo từ các chuyên gia, nhà thầu, kts. Họ có chuyên môn sẽ tư vấn cho bạn.

Bằng những thủ thuật dưới đây chúng tôi hy vọng rằng những kinh nghiêm dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế nhất về tài chính, tránh bỏ ra những khoản tiền không đáng có cho công trình của mình.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà đơn giản

Lý do bạn nên lựa chọn phong cách này. Bởi vì phong cách thiết kế này chủ yếu bằng hình khối, thợ thi công dễ dàng, nhanh chóng, bản vẽ đơn giản dễ hiểu. Khác với dạng nhà cấp 4 mái bằng mà có phào chỉ hay các phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 phong cách hiện đại, tiết kiệm chi phí

Lựa chọn vật tư hoàn thiện dễ tìm và sẵn có tại địa phương

Bạn sẽ rút ngắn được thời gian vận chuyển, giao hàng vật tư xây dựng. Nếu bạn tìm những vật tư hoàn thiện mà phải đặt từ địa phương nơi khác chuyển đến thì nó sẽ khó khăn và tiêu tốn cho bạn một khoản tiền kha khá đấy.

Sử dụng tối đa nhân công xây dựng sẵn có

Đây là một trong những cách tối ưu nhất để giúp bạn xây nhà tiết kiệm tiền. Bạn sẽ không cần đến những công ty chuyên về xây dựng, hay cán bộ giám sát, quản lý kỹ thuật gì cả. Vì nó sẽ cần khi mức độ yêu cầu của công trình ở mức cao hơn.

Thuê công ty thiết kế để thiết kế kiến trúc xây dựng nhà cấp 4 mái bằng

Điều này chúng tôi khuyên bạn nên cần. Bởi vì lợi ích của bản vẽ kiến trúc xây dựng là không phát sinh khối lượng công việc. Hơn nữa họ có thể lập dự toán một cách chính xác về tài chính đầu tư cho bạn hoàn thiện công trình.

Tới đây tôi biết bạn có thể đang băn khoăn về những vấn đề khi thuê công ty thiết kế. Chúng tôi sẽ cho bạn những lợi ích khi kiến trúc sư đem lại cho bạn.

Chi phí thiết kế nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Nó chỉ chiếm khoảng 2% trên tổng giá trị đầu tư công trình của bạn mà thôi. Bạn cứ tưởng tượng đi nếu bạn đầu tư khoảng 500tr cho công trình được thì bạn tiếc gì 10tr cho công tác ra hồ sơ bản vẽ đúng không nào?

Hồ sơ thiết kế nhà cấp 4 bao gộm những gì?

Một bộ hồ sơ hoàn thiện của Không Gian Mới sẽ có thành phần như sau:

 1. Phối cảnh kiến trúc bên ngoài.
 2. Hồ sơ mặt bằng bố trí phân khu công năng.
 3. Hố sơ thi công kết cấu.
 4. Hồ sơ điện nước.
 5. Hồ sơ thi công mái, tường, trần, sàn…

Thời gian hoàn thiện bản vẽ thiết kế kiến trúc xây dựng mất bao lâu?

Thời gian để Không Gian Mới hoàn thành 1 bộ hồ sơ như trên thì mất khoảng thời gian từ 10 ngày cho tới 15 ngày.

Tiêu chí thiết kế thi công nhà cấp 4 mái bằng

Theo Thông tư 06/2021/TT-BXD. Quy định về kết cấu cấp công trình cấp 4 thid cần đạt những tiêu chí như sau:

 1. Chiều cao nhà phải nhỏ hơn 6m.
 2. Số tầng quy định là 1 tầng.
 3. Tổng diện tích sàn phải nhỏ hơn 1000m2.
 4. Nhịp kết cấu lớn nhất phải nhỏ hơn 15m.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công nhà cấp 4 mái bằng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0902357896 để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.

Chủ đề bạn nên tham khảo thêm: