Dịch Vụ Xây Dựng Nhà Trọn Gói Tại Bảo Lộc Và Những Điều Cần Biết

Mục Lục

Xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc sẽ mang lại những lợi ích gì cho những chủ đầu tư tại nơi đây. Đó chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều chủ đầu tư chưa hiểu hết được. Cùng những băn khoăn là : Chi phí xây dựng hết bao nhiêu? hoặc đơn giá xây nhà trọn gói tại Bảo lộc gồm công tác gì? Phần xây thô và hoàn thiện sẽ như thế nào? Đã bao gồm bản vẽ xin phép xây dựng chưa?..v.v.. Và còn rất nhiều vấn đề phức tạp mà các bạn chưa bao giờ biết tới.

Trong chủ đề này. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về vấn đề chi phí cho đơn giá thiết kế. Đơn giá xây nhà trọn gói, nhân công và vật tư. Thậm trí cả vấn đề chi phí xây dựng, hoàn thiện nội ngoại thất để cho các bạn nắm rõ hơn về quy trình xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc của Không Gian Mới.

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu qua về các quy định diện tích đất và các dạng công trình xây dựng tại Bảo Lộc nhé:

Quy định về diện tích đất xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc áp dụng cho các dạng kiến trúc công trình 

Tất nhiên là tùy vào từng đường phố mà tại Bảo Lộc sẽ có dạng công trình khác nhau. Nhằm đảm bảo về mặt cảnh quan và kiến trúc được đồng nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể nhà mình sẽ thuộc dạng kiến trúc nào và giới hạn xây dựng ra sao. Nhưng trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu bảng dưới đây. Để bạn có thể hình dung sơ lược về quy định dạng kiến trúc nhà phù hợp với diện tích thực tế của mình nhé

  • Áp dụng cho những công trình thuộc đường hẻm có lộ giới lớn hơn hoặc bằng 10m.

Bảng 1. Quy định dạng xây dựng nhà ở và diện tích theo quy định tại Bảo Lộc
  • Ap dụng cho những công trình thuộc đường hẻm có lộ giới nhỏ hơn 10m

Bảng 2 .Quy định xây dựng cho công trình thuộc đường hẻm có lộ giới dưới 10m tại Bảo Lộc

Quy định về mật độ xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc áp dụng cho từng dạng kiến trúc

Chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu và biết được sơ qua về từng dạng công trình sẽ có mật độ xây dựng giới hạn rồi đúng không? Hãy xem cụ thể ở bảng dưới đây. Để xem công trình của bạn được phép xây dựng tối đa là bao nhiêu % nhé.

Bảng 3 Quy định về mật độ xây dựng của công trình trên từng lô đất tại Bảo Lộc

Quy định về khoảng lùi, số tầng áp dụng cho từng dạng kiến trúc tại Bảo Lộc

1. Đối với xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc. Thuộc mặt tiền các đường có tên trong quy định.Trong khu vực quy định xây dựng nhà biệt lập. Có thể xem xét cho phép xây dựng nhà song lập với điều kiện đảm bảo quy định tại Bảng 1, Bảng 2.

2. Đối với nhà biệt thự, biệt thự tiêu chuẩn (nhà biệt lập) xây dựng mới. Nâng cấp trên lô đất quy định tại Bảng 1 đảm bảo diện tích. Kích thước chiều ngang lô đất.  Thì khoảng cách từ mép công trình đến ranh đất bên hông và phía sau tối thiểu 2,0m.

3. Đối với nhà biệt thự, biệt thự tiêu chuẩn (nhà biệt lập) cải tạo. Sửa chữa xây dựng nhà  trên lô đất quy định tại Bảng 1. Xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc mới. Hay nâng cấp, cải tạo sửa chữa trên lô đất thuộc quy định tại Bảng 2 đảm bảo diện tích, kích thước chiều ngang lô đất. Thì khoảng cách từ mép công trình đến ranh đất bên hông và phía sau tối thiểu 1,0m.

4. Đối với nhà liên kế có sân vườn tại các khu quy hoạch mới. Thì khoảng cách từ mép công trình đến ranh đất phía sau tối thiểu 2,0m. Đối với các khu ở hiện trạng khuyến khích có khoảng cách phía sau.

5. Đối với nhà xây dựng trong các đường hẻm, đường chưa có tên  (quy định về lộ giới, dạng kiến trúc, khoảng lùi, tầng cao theo theo tên đường) thì khoảng lùi và tầng cao thực hiện theo Bảng 4.

Quy định về khoảng lùi và số tầng áp dụng cho từng dạng kiến trúc xây dựng nhà tại Bảo Lộc
Bảng 4. Quy định về khoảng lùi và số tầng áp dụng cho từng dạng kiến trúc xây dựng nhà tại Bảo Lộc

Quy định về chiều cao từng tầng trong xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc

Chiều cao của từng tầng sẽ được tính từ sàn dưới lên mặt sàn tầng trên. Và nó sẽ được quy định rất rõ ràng trong bảng dưới đây. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong công tác thiết kế và thi công xây dựng đó.

Quy định về chiều cao tầng trong thiết kế và xây dựng nhà tại Bảo Lộc
Bảng 5. Quy định về chiều cao tầng trong thiết kế và xây dựng nhà tại Bảo Lộc

Quy định cao trình nền tầng trệt, tầng hầm và tầng bán hầm trong xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc.

1. Trường hợp vị trí nhà xây dựng nằm trên lô đất bằng phẳng. Có cao trình nền chênh lệch với cao trình đường. Đường hẻm không quá 1m thì quy định cao trình nền tầng trệt và số tầng hầm như sau:

– Đối với khu vực quy định. Nhà biệt thự, biệt thự tiêu chuẩn (nhà biệt lập). Thì cao trình nền tầng trệt chênh lệch không quá 1m so với cao trình đường, đường hẻm

– Đối với khu vực quy định. Nhà liên kế có sân vườn, nhà phố. Thì cao trình nền tầng trệt bình quân cao +0,3m so với cao trình vỉa hè đường. Đường hẻm và lối đi chung và được phép xây dựng tầng hầm. Trường hợp có đường dẫn xuống tầng hầm, thì cao trình nền tầng trệt cao tối đa + 1,0m so với vỉa hè đường. Đường hẻm và đường dẫn không được vi phạm chỉ giới đường đỏ.

2. Trường hợp vị trí nhà xây dựng nằm phía ta luy dương thì quy định cao trình nền tầng trệt như sau:

– Đối với khu vực quy định nhà biệt thự, biệt thự tiêu chuẩn (nhà biệt lập):

+ Khi xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc mà nằm trên lô đất diện tích lớn. Đủ điều kiện làm đường dẫn từ đường, đường hẻm vào nhà. Thì cao trình nền tầng trệt tính từ cao trình đường dẫn (hình số 3 Phụ lục 2).

+ Khi nhà xây dựng nằm trên lô đất diện tích nhỏ không thể làm đường dẫn từ đường. Đường hẻm vào nhà thì cao trình tầng trệt phải tôn trọng địa hình đất tự nhiên, chỉ san gạt cục bộ. Trường hợp chênh lệch địa hình giữa cao trình nền tầng trệt với đường. Đường hẻm thì cho phép xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc 01 tầng hầm để tiếp cận đường. Đường hẻm, và làm chỗ đậu xe. Với điều kiện diện tích tầng hầm không vượt quá phạm vi công trình và bề rộng cửa hầm phía giáp đường, đường hẻm không vượt quá 4m.

– Đối với khu vực quy định nhà liên kế có sân vườn. Nhà phố thì cho phép san gạt để cao trình nền tầng trệt cao trung bình +0,3m. So với vỉa hè đường, đường hẻm và lối đi chung.

3. Trường hợp vị trí nhà xây dựng nằm phía ta luy âm thì quy định cao trình nền tầng trệt và số tầng bán hầm như sau:

– Đối với khu vực quy định nhà biệt thự. Biệt thự tiêu chuẩn (nhà biệt lập): Khi nhà xây dựng nằm trên lô đất lớn. Đủ điều kiện làm đường dẫn từ đường. Đường hẻm vào nhà thì cao trình nền tầng trệt, tính từ cao trình đường dẫn và được phép xây dựng một tầng bán hầm

– Đối với khu vực quy định nhà biệt thự. Biệt thự tiêu chuẩn (nhà biệt lập): Khi nhà xây dựng nằm trên lô đất nhỏ không thể làm đường dẫn từ đường. Đường hẻm vào nhà thì số tầng bán hầm, cao trình nền tầng trệt được quy định như sau:

4. Trường hợp quy định về độ dốc trong xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc

+ Khi độ dốc từ đầu đến cuối đất lô đất từ 15% đến dưới 30%. Hoặc lô đất thấp hơn đường, đường hẻm từ 1 đến dưới 3m. Thì cao trình nền tầng trệt không quá +1,0m so với cao trình đường. Đường hẻm và được phép xây dựng 01 tầng bán hầm (hình số 6 Phụ lục 2);

+ Khi độ dốc từ đầu đến cuối lô đất từ 30% trở lên hoặc lô đất thấp hơn đường. Đường hẻm trên 3m thì phương án thiết kế (xác định cao trình nền tầng trệt, số tầng bán hầm). Giải pháp kỹ thuật (san gạt, xử lý kè chắn đất) phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xem xét. Chấp thuận theo nguyên tắc không làm ảnh hưởng, phá vỡ cảnh quan kiến trúc của khu vực. Và giải quyết cấp phép xây dựng theo quy định.

– Đối với khu vực quy định nhà liên kế có sân vườn. Nhà phố cao trình nền tầng trệt bình quân +0,3m so với cao trình vỉa hè đường, đường hẻm. Trường hợp có đường dẫn xuống hầm, thì cao trình nền tầng trệt cao tối đa +1,0m so với vỉa hè đường, đường hẻm và đường dẫn không được vi phạm chỉ giới đường đỏ.

5. Nhà biệt thự, biệt thự tiêu chuẩn (nhà biệt lập), có xây dựng tầng bán hầm.

Hồ sơ xin phép xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc phải xử lý mái nhà để mặt đứng phía sau nhà chỉ có tối đa 03 tầng. Tổng số tầng không quá 04 tầng kể cả tầng bán hầm, tầng áp mái.

6. Nhà liên kế có sân vườn, nhà phố có xây dựng tầng bán hầm.

Bắt buộc phải có giải pháp xử lý mái nhà để mặt đứng phía sau nhà giảm đi 01 tầng.

7. Nhà biệt thự, biệt thự tiêu chuẩn (nhà biệt lập), song lập xây dựng trên địa hình dốc, nằm tại vị trí ta luy âm hoặc dương.

Bắt buộc phải bạt mái ta luy và làm kè chắn đất, chiều cao mỗi bậc kè không quá 4,0m. Thì từ tường ngoài nhà đến kè chắn và giữa các bậc kè phải có khoảng trống để trồng hoa, cây xanh. Nhà liên kế có sân vườn, nhà phố có thể kết hợp kết cấu kè vào kết cấu công trình.

Quy định về chỉ tiêu kiến trúc đối với nhà trong hẻm khi xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc

Công trình xây dựng trong hẻm. Thuộc đường, đoạn đường nào thì áp dụng theo dạng kiến trúc cho phép xây dựng đối với đường, đoạn đường đó.
Trường hợp công trình trong hẻm thông qua hai hoặc nhiều đường. Có chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc khác nhau. Thì chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc trong hẻm theo bản đồ phân vùng quản lý chỉ tiêu. Kiến trúc trong hẻm được thể hiện trên bản vẽ hệ thống giao thông đô thị.

Quy định về chỉ tiêu xây dựng các lô đất không đủ tiêu chuẩn trong hẻm

Công trình xây dựng trong hẻm thuộc đường, đoạn đường nào (theo Phụ lục 1) thì áp dụng theo dạng kiến trúc cho phép xây dựng đối với đường, đoạn đường đó.

Trường hợp công trình trong hẻm.Thông qua hai hoặc nhiều đường có chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc khác nhau. Thì chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc. Nhà trong hẻm theo bản đồ phân vùng quản lý chỉ tiêu kiến trúc trong hẻm được thể hiện trên bản vẽ hệ thống giao thông đô thị (do Ủy ban nhân dân thành phố Bảo Lộc ban hành sau khi có thỏa thuận chuyên môn với Sở Xây dựng).

Xem chi tiết nguồn tham khảo tại đây :>>> Quy định xây dựng tại Thành Phố Bảo Lộc

Quy định về chỉ tiêu xây dựng các lô đất không đủ tiêu chuẩn khi xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc

1. Đối với khu vực được xác định kiến trúc là nhà biệt thự, biệt lập. Nhưng lô đất không đủ tiêu chuẩn thì cho phép xây dựng như sau:

– Tầng cao: 02 tầng (01 trệt và 01 tầng áp mái. Không kể 01 tầng bán hầm do chênh lệch địa hình).

– Trường hợp lô đất có chiều ngang nhỏ hơn 6m thì cho phép xây dựng hết chiều ngang lô đất.

– Trường hợp lô đất có chiều ngang từ 6m đến nhỏ hơn 8m. Cho phép xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc cách ranh đất mỗi bên theo chiều ngang từ 0m đến 1m. Nhưng đảm bảo chiều ngang nhà là 6m.

– Trường hợp lô đất có chiều ngang từ 8m đến nhỏ hơn 10m. Cho phép xây dựng cách ranh đất mỗi bên theo chiều ngang từ 1m đến 2m. Nhưng đảm bảo chiều ngang nhà là 6m.

2.  Đối với khu vực được xác định kiến trúc là nhà liên kế có sân vườn, nhà phố nhưng lô đất không đủ tiêu chuẩn thì được quy định sau:

– Lô đất có diện tích nhỏ hơn 15m2 có chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3m thì không được cấp phép xây nhà trọn gói tại Bảo Lộc.

– Lô đất có diện tích từ 15m2 đến nhỏ hơn 40m2 có chiều rộng mặt tiền từ 3m trở lên và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 3m trở lên thì được phép xây dựng không quá 2 tầng.

– Lô đất có chiều ngang xây dựng nhà liên kế có sân vườn từ 3m đến nhỏ hơn 4,5m và có diện tích từ 40m2 đến nhỏ hơn 72m2 thì xây dựng theo quy định của đường, hẻm đó.

– Lô đất có chiều ngang xây dựng nhà phố từ 3m đến nhỏ hơn 4m và có diện tích từ 40m2 đến nhỏ hơn 64m2 thì xây dựng theo quy định của đường, hẻm đó.

Liên hệ với Không Gian Mới

Nếu như khi đọc xong chủ đề này. Bạn còn băn khăn về những vấn đề liên quan đến thiết kế, xây dựng nhà trọn gói tại Bảo Lộc thì đừng gần ngại gọi cho chúng tôi theo số Hotline 0902357896. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tất cả những gì chúng tôi biết và hoàn toàn miễn phí.

Chủ đề bạn nên tham khảo: