Độ bền nẹp nhôm

Để độ bền nẹp nhôm được đảm bảo thì nẹp cần có các tiêu chí về tuyển chọn nguyên liệu, thành phần hóa học, về quy trình sản xuất và các tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới. Cụ thể của những nội dung này được Không Gian Mới đề cập qua bài viết dưới đây.

Độ bền nẹp nhôm thể hiện qua những yếu tố cụ thể từ màu sắc đến tính chất cơ lý
Độ bền nẹp nhôm thể hiện qua những yếu tố cụ thể từ màu sắc đến tính chất cơ lý

Sản phẩm nẹp nhôm không phai màu theo thời gian sử dụng

Để test độ bền màu của sản phẩm, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm sản phẩm ở nhiệt độ 50 độ C trong liên tục 30 ngày thì kết quả 4.5. Khi mà thông thường, có 5 cấp độ tiêu chuẩn để đánh giá độ bền màu của sản phẩm, cụ thể:

 • Cấp độ 1 bay hết màu
 • Cấp độ 5 là cấp độ tối đa và không bị bay màu.

Như vậy, với kết quả trên có thể khẳng định độ bền màu của sản phẩm. Sản phẩm không bay màu và giữ màu nẹp nhôm luôn như mới trong suốt quá trình sử dụng và rất phù hợp với kiểu thời tiết khắc nghiệt ở nước ta.

Nẹp nhôm không bị co ngót trong điều kiện khắc nghiệt

Với đặc điểm như ở Việt Nam, môi trường rất ô nhiễm, trong nước mưa chứa nhiều tạp chất, bao gồm cả axit. Khi sử dụng vật liệu trang trí nói riêng và vật liệu xây trong xây dựng nói chung cần đảm bảo vật liệu không bị biến đổi khi tiếp xúc với các nhân tố về môi trường và các vật liệu khác như vữa, xi măng. Vì lý do này mà các nhà nghiên cứu luôn cố gắng đưa ra thị trường những loại sản phẩm tốt và phù hợp với thời tiết nước ta nhất.

Độ bền nẹp nhôm tốt qua việc không bị co ngót trong điều kiện khắc nghiệt tại Việt Nam
Độ bền nẹp nhôm tốt qua việc không bị co ngót trong điều kiện khắc nghiệt tại Việt Nam

Các nhà nghiên cứu đã để nẹp nhôm trong môi trường axit acetic trong 24h nhưng thanh nẹp chỉ ngót đi một lượng rất nhỏ so với trọng lượng ban đầu. Điều này chứng tỏ độ bền của nẹp nhôm rất cao.

Nẹp nhôm không có sự thay đổi về hình dáng so với kích thước ban đầu

Theo thời gian, nếu như bạn không có sự di chuyển thì nẹp luôn giữ được hình dáng ban đầu mà không có bất cứ sự thay đổi nào.

Nẹp nhôm không bị ăn mòn hay bị gỉ theo thời gian

Nhằm đảm bảo cho việc nẹp nhôm đưa ra thị trường không bị ăn mòn, không bị gỉ thì cần đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn và chứng minh vật liệu này không bị ăn mòn bằng việc phun muối liên tục 24 giờ.

Độ bền nẹp nhôm tốt qua việc không bị ăn mòn theo thời gian
Độ bền nẹp nhôm tốt qua việc không bị ăn mòn theo thời gian

Tiêu chuẩn về độ bền nẹp nhôm

Tiêu chuẩn thành phần về độ bền nẹp nhôm

Để sản xuất ra nẹp nhôm thì cần đáp ứng các tiêu chuẩn của tất cả các quốc gia khắt khe nhất về nhập khẩu, cụ thể:

 • Tiêu chuẩn của Châu Âu: EN 7552
 • Tiêu chuẩn của Mỹ: ASTM B117-03
 • Tiêu chuẩn của Anh: US Standard
 • Tiêu chuẩn của Úc: Australia Standard

Tất cả sản phẩm không riêng gì nẹp nhôm, thành phần đóng vai trò lớn đến chất lượng và độ bền của nẹp nhôm. Nẹp trang trí có chất lượng tốt nên thành phần cấu tạo luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Tiêu chuẩn cơ lý về độ bền nẹp nhôm

Để đưa nẹp nhôm vào quy trình xây dựng thì bên cạnh thành phần hóa học còn cần đáp ứng về tính chất cơ lý, đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn Châu Âu (DIN/BS) EN 755-2; 1997, với cường độ chịu kéo thấp nhất 1600, độ giãn dài 7% hay đơn giản đó là tính chất cơ lý cần sự ổn định.

Tiêu chuẩn mạ Anot về độ bền nẹp nhôm

Độ bền nẹp nhôm qua việc mạ bằng công nghệ tiên tiến
Độ bền nẹp nhôm qua việc mạ bằng công nghệ tiên tiến

Nẹp nhôm sử dụng công nghệ mạ tiên tiến, là công nghệ mạ ưu việt cho vật liệu nhôm nhằm đảm bảo bề mặt cứng, bền màu theo thời gian. Tiêu chuẩn ISO 7599 là tiêu chuẩn cụ thể nhất mà nẹp nhôm cần đáp ứng được.

Ngoài ra, nẹp nhôm còn có độ dày trung bình khá cao, đạt tiêu chuẩn AA10. Nhờ vậy mà sản phẩm đưa ra thị trường đủ cứng chắc để tránh trầy xước.

Tiêu chuẩn về độ bền nẹp nhôm trong hạn chế chất nguy hiểm

Ở các nước tiên tiến thì yêu cầu trong thành phần của nhôm không chứa các chất độc hại. Nhưng cũng có một số quốc gia thì yêu cầu này lại không quá khắt khe.

Như vậy, để có được một loại nẹp nhôm đưa ra thị trường thì cần đáp ứng các tiêu chuẩn trong và ngoài nước. Nội thất Không Gian Mới luôn cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Không gian mới TPHCM

 • Địa chỉ: 113/49/31 Lâm Thị Hố, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM
 • Điện thoại: 090 2357 896
 • Email: mythuatkhonggianmoi@gmail.com

Không gian mới Đà Lạt

 • Địa chỉ: số 30 – Đường Hùng Vương, Phường 9, TP Đà Lạt
 • Điện thoại: 035 779 1798
 • Email: mythuatkhonggianmoi@gmail.com

Không gian mới Hà Nội

Không gian mới Cần Thơ