7 lưu ý giúp xây nhà đơn giản, tiết kiệm

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà, lựa chọn vật liệu, cách xây nhà 2 tầng, nhà cấp 4 nhanh nhất. Chắc chắn khi xây nhà bạn đều băn khoăn khi vấn đề tài chính không cho phép. Không Gian Mới sẽ bật mí cho bạn những mẹo giúp bạn giải quyết những vấn đề băn khoăn này.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí
Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Top kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà

Thuê đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Đây luôn là cách xây nhà xanh nhất dành cho bạn. Bởi vì các công ty chuyên nghiệp. Họ sẽ luôn có bản thiết kế phù hợp với tài chính của bạn. Một bản vẽ kiến trúc xây dựng trực quan. Kèm theo một bảng dự toán chi phí xây dựng chính xác và chi tiết nhất cho bạn.

Công ty thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp
Công ty thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Lựa chọn mẫu thiết kế đơn giản

Hiện nay, lựa chọn những mẫu thiết kế nhà tối giản. Đây là xu hướng trong cộng đồng nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Trong khi những ngôi nhà biệt thự. Nhà cổ điển. Nó thường đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của thợ thi công. Những ngôi nhà hiện đại, đơn giản. Sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản đáng kể và rút ngắn thời gian thi công.

Nhà có thiết kế đơn giản giúp cắt giảm những chi phí không cần thiết
Nhà 2 tầng có thiết kế đơn giản giúp cắt giảm những chi phí không cần thiết

Chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm

Việc lựa chọn vật tư xây dựng nhà phù hợp, giá rẻ nhưng chất lượng tốt, có thể sử dụng lâu dài sẽ hạn chế chi phí thừa thãi cho gia chủ. Có nhiều người co xu hướng lựa chọn những vật liệu nhập khẩu, vật liệu sản xuất tại nước ngoài cho đảm bảo chất lượng nhưng lại không biết rằng liệu đó có phải hàng xuất khẩu thật hay không hay chỉ là chiêu trò lừa đảo của một số cơ sở vật liệu xây dựng. Trên thực tế, nhiều vật liệu ở trong nước có giá cả tương đương với vật liệu nước ngoài nhưng chất lượng lại tốt, bền hơn. Để có thể chi tiêu một cách khôn ngoan, việc lựa chọn những vật liệu trong nước có thể hỗ trợ bạn.

Vật tư giá rẻ tiết kiệm tiền xây nhà
Vật tư giá rẻ tiết kiệm tiền xây nhà

Sử dụng nội thất giá rẻ

Nhiều người hiện nay có xu hướng lựa chọn những đồ nội thất đẹp, chất liệu tốt nên giá thành thường khá xa xỉ. Tuy nhiên, nếu như bạn đi tìm hiểu kĩ ở những cửa hàng phân phối đồ nội thất, bạn cũng có thể tìm được những đồ nội thất chất lượng và tính thẩm mỹ cao đồng thời giá thành lại rẻ hơn. Hoặc bạn cũng có thể thiết kế nội thất nhà tiết kiệm, đơn giản, không cầu kì hạn chế những khoản chi tiêu không cần thiết.

Đồ nội thất giá rẻ, tiết kiệm
Đồ nội thất giá rẻ, tiết kiệm

Tận dụng nhân công có sẵn

Để tiết kiệm chi phí khi xây nhà, bạn có thể tận dụng nguồn nhân lực có sẵn. Cụ thể hơn, bạn có thể tự làm một số phần việc như lát sàn, sơn tường, thiết kế cảnh quan sân vườn thay vì thuê thợ. Đối với những việc như vệ sinh nhà, lắp đặt nội thất bạn có thể tận dụng nhân công có sẳn như các thành viên trong gia đình, bạn bè,…

Tận dụng nguồn nhân công có sẵn giúp tiết kiệm chi phí xây nhà
Tận dụng nguồn nhân công có sẵn giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

Chọn nhà thầu

Việc lựa chọn nhà thầu uy tín, giá rẻ cũng giúp việc làm nhà hiệu quả và tiết kiệm hơn. Để tìm được một nhà thầu hoặc công ty xây dựng như thế, bạn có thể tham khảo từ những người đã xây nhà trước đó hoặc sử dụng những mối quan hệ trong ngành này. Ngoài ra, mạng internet luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc kiểm tra chất lượng, giá thầu trọng gói… Hơn nữa, bạn cần phải bàn bạc thật kĩ với nhà thầu, tránh những chi phí phát sinh.

Lựa chọn nhà thầu giá rẻ, uy tín
Lựa chọn nhà thầu giá rẻ, uy tín

Tận dụng khung cửa và hệ thống chiếu sáng

Lắp đặt các loại cửa sổ và cửa ra vào tại nhưng nơi cần thiết giúp bạn tiết kiệm cả hầu bao lẫn diện tích không gian sống. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng cũng chỉ nên đặt trong tầm nhìn và hoà hợp với phong cách nội thất. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt hệ thống ánh sáng trong nhà, đồng thời cửa sổ sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thoáng mát hơn.

Tận dụng khung cửa và hệ thống chiếu sáng giúp tiết kiệm chi phí đèn và quạt gió
Tận dụng khung cửa và hệ thống chiếu sáng giúp tiết kiệm chi phí đèn và quạt gió

Trên đây là một số lưu ý hữu ích cho bạn nhằm tiết kiệm chi phí mua nhà. Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể hỗ trợ bạn, chúc bạn một ngày tốt lành.