Thiết Kế Phòng Tắm

Thiết kế nội thất phòng tắm là một trong những khâu quan trọng trong công vệc quan trọng trong thiết kế nội thất tổng thể của ngôi nhà. Bơi vì phòng tắm hay còn gọi là phòng vệ sinh là nơi tập trung các chất thải trong quá trình sinh hoạt của toàn bộ gia đình.

Nếu không thiết kế, xử lý tốt sẽ khiến phòng tắm có mùi khó chịu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của mọi người.

Chính vì vậy, Công ty Nội Thất Không Gian Mới với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, kiến trúc, xây dựng đã hiểu và nắm rõ vấn đề này của gia chủ trước và sau khi công trình đươc đưa vào sử dụng. Và cũng nắm được những ưu điểm và nhược điểm để thiết kế phòng tắm đẹp, thẩm mỹ và sang trọng.

Các phong cách thiết kế phòng tắm cơ bản

Trên thế giới có rất nhiều phong cách thiết kế nôi thất khác nhau nên việc thiết kế phòng tắm cũng ảnh hưởng theo phong cách và trào lưu thiết kế nội thất đó, để cho các không gian ăn khớp và liền mạch với nhau.

Trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin liệt kê ra 3 phong cách thiết kế phòng tắm cơ bản hiện tại đang được ứng dụng nhiều tại Việt Nam

– Phong cách thiết kế phòng tắm hiện đại

– Phong cách thiết kế phòng tắm tân cổ điển.

– Phong cách thiết kế phòng tắm cổ điển

Thiết kế nội thất phòng tắm phong cách hiện đại, sang trọng
Thiết kế nội thất phòng tắm phong cách hiện đại, sang trọng
Thiết kế phòng tắm phong cách tân cổ điển với gam trung tính sang trọng
Thiết kế phòng tắm phong cách tân cổ điển với gam trung tính sang trọng
Thiết kế nội thất phòng tắm phong cách cổ điển quý tộc
Thiết kế nội thất phòng tắm phong cách cổ điển quý tộc

Mẹo trang trí thiết kế phòng tắm

Tùy theo nhu cầu sử dụng phòng tắm của chủ nhân mà có các cách thiết kế phòng tắm cũng như trang tri khác nhau. Thông thường phòng tắm chỉ có 3 các khu vực chính như: khu vực cho bồn tắm đứng hoặc nằm, khu vực bố trí bồn cầu, khu vực bố trí chậu Lavabol, khu vực móc treo đồ….

Ngoài ra bạn cũng lưu ý đến độ dốc của sàn nhà tắm để làm sao khi vệ sinh nước thải sẽ chảy về hố ga rồi thải ra ngoài cống thoát nước thành phố.

Việc thiết  kế nhà tắm có chậu cây xanh hoặc cây cảnh trong phòng tắm sẽ tạo nên hiệu quả bất ngờ thờ vào việc lọc không khí của cây cảnh, giúp cho không gian nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ.

Nhưng bạn cũng phải lưu ý khi chọn những loại cây này và nên tìm hiểu chúng xem chúng có phù hợp với môi trường trong nhà tắm không.

Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm

– Vì là môi trưởng ẩm ướt nhiều nên khi muốn thiết kế nhà tắm đẹp thì cũng cần lưu ý đến những vật liệu chống ẩm tốt.

– Tính toán độ dốc sàn một cách hợp lý.

– Công tác đi dây điện, đèn chiếu sáng, bình nước nóng lạnh phải hết sức cẩn thận, tránh dò rỉ điên gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

– Gạch sử dụng nên dùng loại gạch chống trơn trượt.

– Lắp đặt vật dụng nội thất cần lưu ý đến chiếu cao sử dụng.

– Thiết kế phòng tắm cần thông thoáng khí và gió….

.