Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Theo Phong Thủy

Văn phòng là tên gọi chỉ nơi làm việc, khu vực làm việc riêng biệt hoặc tòa nhà cho thuê, cho nên cần đầu tư một cách hợp lý. Văn phòng (công sở) là những phòng ốc được được chọn trong tòa nhà được bố trí, thiết kế hài hòa để thực hiện các hoạt động của tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Để thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy, đầu tiên bạn nên dựa vào cung mệnh của người có quyền Điều hành cao nhất để dựa vào đó mà Thiết kế lại Phong thủy cho văn phòng.Nơi đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động gắn liền với các công việc chung, đối nội, đối ngoại của công ty nên cần chú trọng đến khâu . Các vật dụng quen thuộc nơi văn phòng đó là giấy tờ, sổ sách, bàn ghế làm việc và máy vi tính và đây là những vật dụng hầu như chẳng thể không có.

thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy

Văn phòng phải được đặt trên cao, vị trí văn phòng đặt tại Cung tốt của người chủ, cửa chính văn phòng (được ngầm hiểu là của to nhất) không được đối diện với cột điện, ống khói hoặc gốc cây to và tuyệt đối không được đặt sau nhà vệ sinh bởi khu vệ sinh là nơi Âm khí rất nặng, nó sẽ chặn luồng Nạp khí vào văn phòng, ảnh hưởng vận may và sự nghiệp. Trần tường không dược nức nẻ thấm nước (Tụ Thủy) để tránh tổn thất về tiền bạc.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy hiện nay cũng đang là xu thế. Phong cách này thích hợp với các doanh nghiệp chuyên về mảng kinh doanh. Điểm nổi bật của nó là không có quá nhiều hoa văn trang trí, bàn ghế được lựa chọn cũng rất đơn giản và không cầu kì. Màu trắng, xám và đen là những màu sắc chủ đạo của phòng làm việc hiện đại, tạo điểm nhấn cho không gian. Vật liệu thường được sử dụng trong phong cách thiết kế này là kính cường lực.

phong thủy thiết kế văn phòng

  • 1. Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thuỷ cho văn phòng
  • 2. Cổng văn phòng tối kị có nhà vệ sinh ngay bên cạnh. Do nhà vệ sinh sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng vận may và sự nghiệp.
  • 3. Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”, nên tựa vào “núi” (tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển.
  • 4. Cổng văn phòng tối kị đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to.
  • 5. Nền nhà văn phòng nên cao, tránh trường hợp nền quá thấp sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió cho văn phòng
  • 6. Cầu thang trong văn phòng cũng nên tránh đối diện cổng bởi như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.
  • 7. Nền nhà hay tường trong công sở bị thấm nước, dột, rạn nứt là tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài” bởi vậy cần sửa chữa ngay nếu có những hiện tượng trên.
  • 8. Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.
  • 9. Cổng văn phòng nên to hơn bất kỳ chiếc cổng đối diện nào.

thiết kế văn phòng theo phong thủy

Ngoài việc chọn vị trí ngồi và hướng phù hợp, bạn cũng nên quan tâm đến việc sắp xếp đồ đạc, phong thủy thiết kế nội thất văn phòng. Ở phương Đông Nam thuộc cung Tốn, đại diện cho tài lộc, bạn nên trang trí thêm bể cá hay bình nước uống , đặt những vật tương trưng cho Thủy để vượng tài. Còn phương Tây Bắc thuộc cung Càn , đại diện cho quý nhân phù trợ , bạn nên để các logo, bằng cấp, giấy khen biểu trưng cho công ty  hoặc các tượng doanh nhân để luôn gặp nhiều may mắn trong kinh doanh.