Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Nhỏ Hẹp

Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế phòng khách nhỏ đẹp là Gia chủ và Kiến trúc sư phải xác định rõ mục đích sử dụng . Có nhu cầu phòng khách để tiếp khách là chính yếu . Có nhu cầu tiếp nhiều khách hay ít khách là chính yếu . Nhu cầu phòng khách là phòng chỉ tiếp khách thân hay khách lạ là chính yếu.

Dựa vào thiết kế nội thất phòng khách nhỏ của ngôi nhà, không gian phòng khách sẽ được thiết kế thành từng mảng với hình khối và màu sắc tương hỗ tạo nên 1 style nhất định. Đặt bộ sofa ở chỗ nào, bố trí kệ tivi để cả gia đình xem ở đâu, bàn đọc sách nên để đâu trên phòng khách, nên sử dụng bàn gỗ hay kính … tất cả đều cần được cân nhắc thật kỹ để tạo nên 1 phòng khách hiện đại, đầy đủ chức năng và đem lại cảm giác thư giãn cho tất cả mọi người.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Nhỏ Hẹp

Phòng khách có vị trí tiếp giáp với ban công lớn nên được hưởng một lượng ánh sáng tự nhiên đáng kể . Tuy nhiên , không phải vì thế mà thiết kế phòng khách sử dụng nhiều gam màu tối . Trái lại , những màu được sử dụng chính trong không gian đều có màu Trắng sáng . Đây là thiết kế có tính toán kỹ lưỡng . Bởi màu sáng của phòng khách là yếu tố tinh tế để dẫn ánh sáng tự nhiên vào tận trong Nhà Bếp và sảnh chính của căn hộ .

Với phòng khách bé nhưng mục đích chính là cho gia đình và bạn bè thân thuộc , thì phòng khách được thiết kế thiên về phòng sinh hoạt chung kết hợp xem phim nghe nhạc . Phòng khách này được ưu tiên để gần ban công có ánh sáng tự nhiên vì nó là nơi sinh hoạt chính của gia đình và bạn bè . Việc đi từ cửa chính phải qua nhà bếp mới tới phòng khách là hợp lý vì không quá đặt nặng vấn đề an ninh hay khách sáo.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Nhỏ Hẹp

Với phòng khách có nhu cầu cao về tiếp ít khách nhưng khách lạ , thì phòng khách được bố trí nhỏ ở gần cửa chính . Sofa dạng đơn giản để người lạ có thể ngồi gọn gàng mà không ảnh hưởng đến giá trị lâu bền của sản phẩm nội thất . Thủ thuật để nhỏ cho phòng khách nhỏ trở nên to là sử dụng gương gắn tường nghệ thuật , vừa trang trí , vừa cảm giác nới rộng không gian .

Sofa chính thiết kế ngồi thoải mái chính diện tivi phụ vụ cho việc xem phim và nghe nhạc của gia chủ . Đây phải là nơi ngồi thoải mái nhất , đạt hiệu quả cao nhất về âm thanh hình ảnh . Do đó sự ưu ái về diện tích dành cho 1 chiếc sofa lớn . Phần không gian còn lại có thể sử dụng các ghế nhỏ cơ động hoặc đôn ngồi dễ di chuyển để không làm chật không gian.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Nhỏ Hẹp

Một thủ pháp làm rộng nhà , là gia chủ có thể sử dụng vách kính lớn ngăn phòng khách và phòng ngủ . Khi cần thì kéo rèm chắn để phòng khách độc lập tầm nhìn với phòng ngủ , khi không có khách thì mở rộng ra . Với vách kính thoáng , không gian phòng khách sẽ rộng lên rất nhiều . Tivi ở phòng khách lại có thể sử dụng cho phòng ngủ , khi nằm trên giường vẫn có thể xem tivi qua vách kính lớn .

Là không gian trung tâm của cả căn nhà, thi công nội thất phòng khách nhỏ hẹp đóng vai trò tiên phong, mang lại ấn tượng đầu tiên về phong cách, cá tính cũng như đẳng cấp của gia chủ. Để làm tốt vai trò tiên phong này, cách bài trí nội thất phòng khách chính là yếu tố quyết định hàng đầu.