Top 3 cách thiết kế, cải tạo nhà phố tối ưu nhất

Hiện nay, với tình trạng khan hiếm đất xây dựng thì nhiều người lựa chọn những dịch vụ thiết kế, cải tạo nhà phố để nâng cấp những dự án đã xuống cấp hoặc không còn chắc chắn, bền đẹp theo thời gian. Việc lựa chọn đơn vị xây dựng trọn gói giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và công sức. Nội Thất Nhà Mới là đơn vị thi công xây dựng nhiều hạng mục nhà ở lớn nhỏ uy tín trong nhiều năm vừa qua được khách hàng đánh giá rất cao.

Vì sao cần phải cải tạo nhà phố

Theo thời gian sử dụng, nhiều dự án đã không còn đảm bảo tính an toàn hoặc chất lượng sinh sống cũng như ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và tổng thể khu vực sống. Nhiều trường hợp khách hàng lựa chọn mua lại những ngôi nhà đã qua sử dụng với chi phí thấp sau đó sẽ tái tạo và nâng cấp không gian sống của mình. Tuy nhiên, việc thiết kế, cải tạo nhà phố đòi hỏi kinh nghiệm và tính thẩm mỹ cao nên nhiều khách hàng đã lựa chọn các công ty kiến trúc uy tín, chất lượng để yêu cầu sửa chữa nhà ở theo mong muốn, sở thích hoặc phong thuỷ. Nếu bạn đang có nhu cầu, xin hãy liên hệ với Không Gian Mới HCM để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết nhất.

 Vì sao cần phải cải tạo nhà phố
Vì sao cần phải cải tạo nhà phố

Phương án cải tạo lại mặt tiền

Thiết kế, cải tạo nhà phố đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong việc quan sát và đánh giá tình hình để có phương án tu sửa hợp lý nhất. Một trong những phương án giúp thay đổi diện mạo nhà phố quan trọng nhất là cải tạo mặt tiền. Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp nhất với các tác nhân gây hư hỏng như ánh nắng mặt trời, gió, bụi, nắng, mưa,…Nội Thất Không Gian Mới có nhiều cách để tu sửa lại mặt tiền mà đơn giản nhất là sửa và sơn lại toàn bộ. Tuy quy trình thực hiện đơn giản nhưng nếu không được tiến hành một cách chỉn chu thì bề mặt sơn sẽ dễ bong tróc, bay màu hoặc các vấn đề khiến dự án không mang lại vẻ đẹp như mong muốn. Chính vì thế, chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để tiến hành tu sửa.

Phương án cải tạo lại mặt tiền
Phương án cải tạo lại mặt tiền

Phương án xây thêm tầng

Khi diện tích đất xây dựng ngày càng khan hiếm thì việc cải tạo kết cấu nhà phố bằng cách xây dựng thêm tầng là một phương án được nhiều người lựa chọn. Phương án này là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà cần mở rộng công năng, diện tích sử dụng,…Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý về quy định xây dựng số tầng để công trình không phạm luật và buộc tháo dỡ. Khi thực hiện thiết kế, cải tạo nhà phố có rất nhiều hạng mục cần đi kèm song song là nâng tầng, ngăn phòng, mở thêm cửa, gia cố hệ thống móng, sàn, tường,…Dù phương án này khá tốn kém chi phí nhưng hiệu quả và thẩm m4y nó mang lại vẫn khiến người khách hàng của Nội Thất Không Gian Mới lựa chọn. Khách hàng nên liên hệ với đơn vị thi công để kiến trúc sư có thể quan sát, đánh giá tình hình, từ đó có bản thiết kế chỉn chu nhất.

Phương án xây thêm tầng
Phương án xây thêm tầng

Những lưu ý khi thiết kế, cải tạo nhà phố

Nội Thất Không Gian Mới xin chia sẻ đến khách hàng những điểm cần lưu ý trong thiết kế, cải tạo nhà phố để đạt hiệu quả tốt nhất:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin, tính chất của ngôi nhà để biết nên cần cải tạo và sửa chữa những hạng mục nào
  • Xác định hình thức sửa chữa của bạn trong hạng mục nào: tân trang và nâng cấp, duy trì và sửa chữa hay xây lại
  • Xem xét và kiểm tra kết cấu chịu lực của ngôi nhà có phù hợp để xây dựng, tái tạo thêm hạng mục không
  • Trong trường hợp cần thiết cần gia cố thêm nền móng và cột chịu lực để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng
  • Tính toán ngân sách của gia đình và chi phí tu sửa thật hợp lý
Nội Thất Không Gian Mới là địa chỉ thiết kế, cải tạo nhà phố chuyên nghiệp cho bạn.
Nội Thất Không Gian Mới là địa chỉ thiết kế, cải tạo nhà phố chuyên nghiệp cho bạn.