Các Phong Cách Thiết Kế Kiến Trúc Tại Đà Lạt Đang Được Ưa Chuộng Nhất

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI TẠI ĐÀ LẠT

Theo bạn một công trình như thế nào thì được coi là thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại? Có rất nhiều chủ đầu tư cũng chưa hiểu và đang nhầm lẫn về phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại này đặc biệt là tại đà lạt. Theo chúng tôi đó là lối thiết kế đơn giản, sử dụng những đường nét khỏe khoắn, mạnh mẽ để tạo ra môt hình khối kiến trúc đơn giản, hòa nhập với thiên nhiên, cây cỏ. Các hoa văn họa tiết trang trí cũng còn còn được chú trọng tới, chúng hầu như bị phớt nờ ra khỏi những công trình thiết kế kiến trúc hiện đại này. Thay vào đó là những mảng tường bằng bê tông, được kết hợp với kính hoặc sắt thép.

Hình ảnh : Công ty thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách hiện đại đẹp tại Đà Lạt – Lâm Đồng

ĐẶC ĐIỂM CỦA PHONG CÁCH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

– Không gian mở luôn được khác hàng  lựa chọn trong công việc khai thác tối đa không gian thiết kế cho các phòng chức năng.

– Màu sắc đơn giản, trang nhã, chúng ta thường bắt gặp phong cách thiết kế kiến trúc này là màu sắc trung tính làm chủ đạo như màu: trắng, xám đôi khi điểm nhấn là màu đỏ, xanh làm nổi bật cho từng điểm nhấn.

– Ánh sáng, và gió tự nhiên luôn được coi trọng nhất.

– Không gian kiến trúc được hòa quyện và mang tính thống nhất với thiên nhiên, cảnh quan bên ngoài.

ỨNG DỤNG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TẠI ĐÀ LẠT

Nếu như chúng ta có diện tích lớn và phù hợp để xây dựng lên các công trình như biệt thự, biệt thự vườn, hay nhà biệt lập còn nếu diện tích nhỏ hơn thì có thể làm nhà phố. Không chỉ áp dụng vào nhà ở,phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại tại đà lạt còn ứng dụng vào thiết kế nhà hàng, quán cafe, khách sạn, hoặc có thể thiết kế homestay để phục vụ khách du lịch. Và hơn hết bạn cần tìm được cho mình công ty tư vấn thiết kế kiến trúc tại đà lạt tốt và có kinh nghiệm về phong cách thiết kế cũng như quy định xây dựng cho nhưng thể loại công trình này. Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi có thể giúp bạn.

Hình ảnh : Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại được áp dụng vào nhà phố hòa quyện với thiên nhiên tại đà lạt

HÌnh ảnh : Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng phong cách hiện đại tại đà lạt đẹp với đường nét tối giản

Hình ảnh : Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại tại đà đạt 500m2

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN TẠI ĐÀ LẠT

Trong những năm trở lại đây thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển tại đà lạt đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn làm ý tưởng cho những công trình nhà ở của mình. Không chỉ thiết kế nhà ở các công trình khác như : thiết kế khách sạn tại đà lạt, thiết kế spa, hay thiết kế nội thất nhà hàng đều có đôi chút của xu hướng tân cổ điển. Vậy thực sự nó có gì mà thu hút nhiều sở thích của chủ đầu tư như vậy? Hãy cùng Không Gian Mới tìm hiểu về loại hình phong cách thiết kế kiến trúc độc đáo này nhé.

KIẾN TRÚC TÂN CỔ ĐIỂN LÀ GÌ?

Thiết kế phong cách kiến trúc tân cổ điển là một loại hình nghệ thuật sáng tạo kiến trúc bắt nguồn từ thế kỷ thứ 18. Đây là một phong cách thiết kế  rất độc đáo và được tổng hợp lại bởi nền kiến trúc cổ đại Hy-la với nguyên lý thiết kế kiến trúc của Vitruvius và phong cách sáng tác của KTS nổi tiếng của nước Ý Andrea Palladio.

Về cơ bản, phong cách thiết kế kiến trúc tân cổ điển thường chú trọng trang trí đến những bức tường hơn là chú ý đến màu sắc và độ sáng tối. Mỗi một khu vực được thiết kế, trang trí thì đều mang những đặc trưng và nhiệm vụ riêng. Chính vì vậy cho đến tận ngày nay mô hình kiến trúc này đang dần trở thành xu thế  trong công ty thiết kế kiến trúc tân cổ điển tại Đà Lạt.

Hình ảnh : Công ty thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách tân cổ điển sang trọng tại đà lạt